5 công cụ tuyệt vời cho mọi lập trình viên iOS

    Đây là bài dịch từ trang medium.com. Mời các bạn xem bài gốc tại đây: https://heydavethedev.medium.com/5-amazing-tools-for-every-ios-developer-db244281ec51

    Các ứng dụng giúp tạo ra các ứng dụng tốt hơn!

    Có rất nhiều ứng dụng và công cụ hứa hẹn sẽ giúp chúng ta phát triển các ứng dụng tuyệt vời. Hãy xem qua một số công cụ thực sự hữu ích mà tôi thường xuyên sử dụng!

    

1. Xcodes

    Đây là cách dễ nhất để cài đặt và chuyển đổi giữa nhiều phiên bản Xcode. Tất cả chúng ta đều biết về vấn đề này: hỗ trợ nhiều phiên bản Xcode và luôn cập nhật các phiên bản bê-ta không có gì thú vị và tiêu tốn nhiều dung lượng ổ đĩa. Việc truy cập vào trang web nhà phát triển Apple để tìm phiên bản Xcode bạn cần là một điều khá khó chịu!

    Xcodes sẽ giúp việc tải về và quản lý các phiên bản XCode bạn cần trở nên dễ dang hơn rất nhiều. Xem phiên bản nào đã được cài đặt và tải phiên bản mới chỉ với một cú nhấp chuột.

    Giá: miễn phí

    Tải xuống: Ứng dụng có sẵn để sử dụng có thể được tải xuống từ trang GitHub.

    

2. DevCleaner

    Nếu bạn muốn lấy lại hàng chục GB dung lượng lưu trữ đã được sử dụng cho các bộ nhớ đệm của Xcode - công cụ này là dành cho bạn!

    Phiên bản Xcode và iOS cũ, Derived Data, Documentation và Logs… rất nhiều rác tích tụ trên máy Mac của chúng ta. DevCleaner sẽ dọn sạch thư mục nhà phát triển của bạn và liệt kê tất cả tệp rác không cần thiết.

    Bạn có thể chọn những gì sẽ lưu, sẽ xóa và xóa nó bằng một lần nhấn nút. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm nhiều GB trong một khoảng thời gian ngắn. Sử dụng công cụ này, bạn sẽ không phải nghĩ nhiều về dung lượng ổ đĩa còn lại trên máy Mac của mình.

    Giá: miễn phí

    Tải xuống: Bạn có thể tải xuống ứng dụng từ Mac App Store.

    

3. ControlRoom

    Tăng sức mạnh cho trình giả lập iOS.

    Ứng dụng này cung cấp khả năng truy cập thuận tiện vào cài đặt ngôn ngữ và vị trí, đồng thời cho phép thay đổi thời gian, mức pin và trạng thái mạng của trình giả lập iOS. Nó cũng có thể kích hoạt thông báo đẩy và mô phỏng việc thay đổi vị trí.

    Giá: miễn phí

    Tải xuống: Sao chép repo GitHub và xây dựng ứng dụng bằng Xcode. Khó hơn một chút so với các ứng dụng trên, nhưng không có vấn đề gì đối với nhà phát triển 😉

    

4. SwiftAlyzer

    Ứng dụng này giống như Google Maps cho mã Swift của bạn.

    SwiftAlyzer giúp phân tích dự án của bạn một cách trực quan, dễ hình dung. Thật tuyệt khi biết ứng dụng của mình được cấu trúc như thế nào. Các class, struct, protocol và enum giao tiếp với nhau ra sao.

    Tôi bắt đầu làm việc trên ứng dụng này khoảng hai năm trước. Bây giờ tôi sử dụng nó khá thường xuyên để lập kế hoạch cho các tính năng mới và kiểm tra xem ứng dụng có còn phù hợp với kiến trúc mong đợi hay không. Tôi hy vọng, bạn sẽ thấy ứng dụng này hữu ích như tôi 😁

    Giá: miễn phí

    Tải xuống: Tải xuống ứng dụng từ trang web này.

    

5. Fireworks

    Particles effects với Swift (Particle Effect là một loại animation trong iOS cho phép tạo ra các hiệu ứng hình ảnh từ tổ hợp các hạt. Các hạt này được tạo ra liên tục trong một khoảng thời gian nhất định).

    Bạn đã bao giờ tạo hiệu ứng hạt để thêm nét đặc biệt cho ứng dụng của mình chưa? Nếu đã từng, bạn sẽ biết cần phải thử và sai bao nhiêu để có được CAEmitterLayerCAEmitterCells theo cách bạn muốn.

    Fireworks là một trình chỉnh sửa để tạo hiệu ứng hạt. Bạn có thể thay đổi mọi khía cạnh của hiệu ứng và thấy ngay kết quả. Và điều tuyệt nhất là: nó tạo ra mã Swift, vì vậy bạn có thể sử dụng hiệu ứng mà bạn vừa cấu hình.

    Đât là ứng dụng phải có cho mọi người làm việc với các hiệu ứng hạt! 🎆

    Giá: miễn phí (trang web), $4,99 (Mac App Store)

    Tải xuống: Bạn có thể tải xuống ứng dụng từ trang web. Bạn cũng có thể mua nó từ Mac App Store.

    

    Cảm ơn bạn đã đọc, tôi hy vọng bạn tìm thấy một ứng dụng mới để dùng thử. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ công cụ tuyệt vời nào khác, hãy thả một liên kết trong phần bình luận! Tôi mong được biết bạn đang sử dụng cái gì.

Bình luận
Vui lòng đăng nhập để bình luận
Một số bài viết liên quan