Những website tự học lập trình hiệu quả

    Tự học lập trình để nâng cao kỹ năng luôn là nhu cầu thiết yếu của mỗi lập trình viên. Chẳng gì hơn khi tự mình tìm hiểu, trau dồi thêm kiến thức chuyên môn lập trình. Giữa vô vàn các trang web dạy lập trình miễn phí, liệu bạn có đang phân vân khi chưa tìm được nơi tin cậy để học. Hãy cùng freeC bỏ túi ngay những website tự học lập trình hiệu quả hoàn toàn miễn phí sau đây nhé.

Website tự học lập trình Codelearn.io

    Hệ thống và nền tảng tương tác trực tuyến hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng học, thực hành và đánh giá kỹ năng lập trình của họ ngay lập tức. Codelearn.io thực sự là “hàng Việt Nam chất lượng cao” được phát triển bởi đội ngũ LTV chuyên nghiệp của FPT Software. Codelearn.io sử dụng phiên bản song ngữ Anh – Việt nhằm giúp người dùng Việt Nam tiếp cận với thế giới một cách dễ dàng và trọn vẹn hơn. Ngày nay, trang web cung cấp hơn 20 khóa học bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm C, C ++, Java, Python và các thuật toán. Có hơn 1000 bài tập từ cơ bản đến nâng cao cùng nhiều cuộc thi lập trình lớn nhỏ khác để luyện tập code hàng ngày.

    Codelearn cung cấp một lộ trình học tập hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu, dễ sử dụng, dễ hiểu và dễ tiếp thu kiến thức. Nó nhấn mạnh khả năng thực hành với các bài tập mã được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia và được cung cấp bởi những người sử dụng hệ thống.

    Ngày nay, thư viện bài học và bài tập được Codelearn bổ sung và cập nhật hàng ngày. Nhằm mang đến cho các bạn những kiến thức mới và bổ ích nhất.

Trang web GitHub

    Github thực ra không phải là một trang web lập trình, nhưng nếu bạn biết cách sử dụng nó, thì đây là một nguồn tài nguyên vô tận để trau dồi kỹ năng viết code của bạn. Dữ liệu lưu trữ GitHub có hơn 500 sách lập trình miễn phí gồm hơn 80 ngôn ngữ lập trình khác nhau. Các đồng biên tập đang làm việc chăm chỉ để đảm bảo các tài nguyên được cập nhật và chính xác.

Trang web EDX

    EDX là nền tảng trực tuyến phi lợi nhuận hàng đầu, một nền tảng mã nguồn mở được thành lập vào năm 2012 bởi MIT và Harvard. EdX có 90 đối tác trên khắp thế giới, bao gồm các tổ chức phi lợi nhuận và các trường đại học danh tiếng.

    Người học có thể chọn từ khoảng 60 trường. Bằng cách đăng ký vào khóa học, bạn có thể nghiên cứu khóa học trên quy mô toàn cầu trong các lĩnh vực như kỹ thuật, khoa học máy tính, ngôn ngữ, tiếp thị và sinh học. EdX được thành lập bởi các trường đại học hàng đầu như một nền tảng miễn phí và thiết thực. Các kỹ sư và giáo viên đang xây dựng và đóng góp vào nền tảng liên tục.

Trang web Codecademy

    Với hơn 24 triệu người dùng, Code Academy là một trong những trang web lập trình trực tuyến phổ biến nhất. Trang web cung cấp các khóa học về JavaScript, HTML và CSS, PHP, jQuery, Ruby và Python, với hơn 300 giờ nội dung miễn phí.

    Tuy nhiên, Codecademy yêu cầu người dùng mua tài khoản với giá $ 19,99 mỗi tháng. Hoặc 460,000 VNĐ/ tháng, để có thể truy cập kiến thức chi tiết và mới hơn.

    Có rất nhiều trang web dạy lập trình, nhưng để tìm được một trang phù hợp miễn phí hoặc giá cả phải chăng không phải là điều dễ dàng. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những website tự học lập trình miễn phí và hiệu quả nhất. Chúc các bạn sớm thành công.

Nguồn: Viblo

Bình luận
Vui lòng đăng nhập để bình luận
Một số bài viết liên quan