5 cuốn sách ngôn ngữ lập trình C nên đọc

    Đâu là những cuốn sách ngôn ngữ lập trình C hay cần tham khảo dành cho bạn. Ngôn ngữ lập trình C ra đời vào đầu những năm 70 tại Bell Labs- phòng thí nghiệm nổi tiếng nhất thế giới. Ngôn ngữ C ra đời với mục đích tạo ra một hệ điều hành UNIX. Nhưng vì những lợi ích của nó, ngôn ngữ này đã nhanh chóng lan rộng trên toàn thế giới. Mời bạn tham khảo tổng hợp 5 cuốn sách ngôn ngữ lập trình C dưới đây.

1. Giáo trình C++ và lập trình hướng đối tượng – sách ngôn ngữ lập trình nên có

    “Giáo trình C ++ và Lập trình hướng đối tượng” trình bày một cách hệ thống các khái niệm về lập trình hướng đối tượng được thực hiện trong C ++, bao gồm các lớp, đối tượng, kế thừa, đa tương thích và các tính năng mới. Cấu trúc sử dụng một hàm làm tham chiếu, với các đối số mặc định, một hàm có cùng tên và hàm toán tử. Giáo trình C ++ và Lập trình hướng đối tượng gồm 13 chương và 5 phụ lục được trình bày rất khoa học và dễ đọc. Ngoài ra, cuốn sách này còn giới thiệu một số vấn đề ít được biết đến, chẳng hạn như cách xây dựng các hàm bất định trong C.

    

2. Giáo trình kỹ thuật lập trình C – từ cơ bản đến nâng cao

    Để đáp ứng nhu cầu học ngôn ngữ lập trình C của sinh viên và nhu cầu tài liệu của nhiều người làm khoa học kỹ thuật, nhóm biên tập đã biên soạn sách Lập trình C từ cơ bản đến nâng cao. Được viết nên qua nhiều năm kinh nghiệm của tác giả, cuốn sách xuất sắc về lập trình này sẽ là kinh nghiệm quý báu giúp nhiều kỹ sư và nhiều trường cao đẳng khoa học máy tính có thể tham khảo học tập. Được trình bày một cách cụ thể và logic rõ ràng. Chắc chắn cuốn sách này sẽ là nguồn tư liệu quý giá cho những ai yêu thích tin học, đặc biệt là trong lĩnh vực lập trình.

    

3. Sách ngôn ngữ lập trình C “ Lập trình với C# xây dựng ứng dụng”

    C# là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng đơn giản mới nhất được Microsoft phát triển ngay từ đầu trong.NET. C # dựa trên ngôn ngữ lập trình C và C ++ truyền thống để phát triển ra. Các trường đại học cao đẳng hiện nay đào tạo các kiến thức cơ bản về C hoặc C ++ . Qua đó giúp bạn có thể sử dụng C# dễ dàng hơn trong công việc. Cuốn sách lập trình tuyệt vời này có ba phần. Chúng giới thiệu về các ứng dụng window form, cách xây dựng một ứng dụng quản lý bán hàng và quản lý tuyển sinh.

4. Sách Tự học C# bằng hình ảnh

    Cuốn sách này hướng dẫn người học từng bước lập trình với C# và xây dựng ứng dụng trên Console From và Windows Form. Với cuốn giáo trình này, người học có thể tự tạo các ứng dụng đơn giản. Đây là tài liệu cần thiết cho học sinh, sinh viên làm đồ án môn học liên quan đến C#.

5. Giáo trình C# dành cho người tự học

    Đây là quyển sách hay về lập trình C, tiếp nối quyển Tự học C# bằng hình ảnh. Trong cuốn sách này, các bạn sẽ được tìm hiểu ứng dụng C# trong Windows Form qua 2 phần. Mỗi phần là 1 bài tập lớn lập trình lên ứng dụng quản lý bán hàng và tuyển sinh để bạn đọc hiểu rõ và khai thác một cách hiệu quả những công cụ và lệnh của C# đã trình bày từ cuốn 1. Như tên gọi của sách “C# dành cho người tự học”, phần hướng dẫn thực hành trong cả 2 phần trình bày rất trực quan, dễ hiểu do được trình bày với các hướng dẫn từng bước và minh họa bằng các hình chụp thật từ màn hình máy tính.

    Trên đây là 5 cuốn sách ngôn ngữ lập trình C bạn nên đọc. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn sớm thành công, có được công việc tốt nhất.

Nguồn: Viblo

Bình luận
Vui lòng đăng nhập để bình luận
Một số bài viết liên quan