Top 7 dịch vụ Cloud Hosting nổi tiếng và chất lượng năm 2021

    Nói đến dịch vụ Cloud Hosting thì có rất nhiều. Có thể kể đến các dịch vụ của TINOHOST hay AZDIGI tại VIỆT NAM chẳng hạn. Đây là những đơn vị khá tốt ở thời điểm hiện tại. vậy còn dịch vụ Cloud Hosting ở nước ngoài thì saoo. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn nhé.

Cloudways

    Cloudways là một công cụ vô giá cho các nhà phát triển hoặc bất kỳ ai cần dịch vụ lưu trữ đám mây mạnh mẽ nhưng giá cả phải chăng một cách nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng nó để quay các trang web nhanh chóng thông qua các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến.

    image.png

    Cloudways cung cấp một lớp được quản lý cho các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây bên ngoài. Ví dụ: nếu bạn đăng ký trực tiếp vào Digital Ocean, bạn phải tự định cấu hình mọi thứ. Cloudways có nghĩa là bạn có thể nhận được cùng một hiệu suất tuyệt vời mà không cần phải là một nhà phát triển web. Hoặc, nếu bạn là một nhà phát triển, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn thời gian.

    Một số ứng dụng nó hỗ trợ bao gồm WordPress, Magento, Joomla và Drupal. Các nền tảng lưu trữ đám mây mà nó hỗ trợ là Digital Ocean, Amazon Web Server, Google Cloud Platform, Linode và Vultr.

    Cloudways được thiết kế để linh hoạt. Khi bạn xây dựng máy chủ của mình để tạo ứng dụng đầu tiên, bạn có thể tùy chỉnh các thông số kỹ thuật của nó dựa trên ứng dụng và nền tảng đám mây mà bạn chọn.

    Ví dụ: khi bạn sử dụng Digital Ocean, bạn sẽ chọn kích thước máy chủ của mình dựa trên dung lượng RAM bạn muốn (1 đến 192GB). Các thông số kỹ thuật bổ sung, chẳng hạn như bộ nhớ và băng thông, được điều chỉnh cho phù hợp. Mặt khác, chọn Google Cloud Platform cho phép bạn điều chỉnh các thông số kỹ thuật cho RAM, băng thông, bộ nhớ và cơ sở dữ liệu.

    Sau khi máy chủ của bạn được thiết lập, bạn có thể thay đổi dung lượng lưu trữ mà không cần thay đổi thông số kỹ thuật cho các tài nguyên khác.

    Mỗi máy chủ bạn tạo đều sử dụng tài nguyên chuyên dụng, vì vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc chia sẻ tài nguyên với các trang khác. Các máy chủ này cũng được tối ưu hóa với SSD và các ngăn xếp được tối ưu hóa được xây dựng bằng Nginx, Varnish, Memcached và Redis. Các phiên bản PHP mới nhất được hỗ trợ như MySQL và MariaDB.

    Bạn cũng có thể mua dịch vụ CDN độc quyền của Cloudways dưới dạng tiện ích bổ sung, giá của dịch vụ này bắt đầu từ $ 1 mỗi 25GB cho mỗi ứng dụng bạn sử dụng.

    Cloudways bảo vệ các máy chủ của mình bằng các bức tường lửa được thiết kế để bảo vệ các ứng dụng của bạn khỏi lưu lượng truy cập độc hại và các mối đe dọa ở cấp hệ điều hành. Bảo vệ DDoS cũng được triển khai và chứng chỉ SSL miễn phí được cung cấp qua Let's Encrypt.

    Cloudways cũng có nhiều lựa chọn trung tâm dữ liệu để lựa chọn với hơn 60 địa điểm.

    Các nhà phát triển và người dùng nâng cao có nhiều công cụ giúp họ kiểm soát nhiều hơn các ứng dụng của mình. Chúng bao gồm các khu vực dàn dựng, nhân bản ứng dụng và máy chủ, truy cập SSH và SFTP, tích hợp Git, WP-CLI, cron job, v.v.

    Bảng điều khiển Cloudways có phần Dự án để giúp bạn quản lý tất cả các máy chủ và ứng dụng / trang web mà bạn tạo. Bạn có thể thêm nhiều ứng dụng vào một máy chủ và nhiều máy chủ vào một dự án. Cộng tác cũng là một tính năng chính của nền tảng này vì bạn có thể thêm nhiều thành viên trong nhóm vào tài khoản của mình.

Các tính năng chính

  • Trang web và ứng dụng không giới hạn.
  • Hơn 60 vị trí trung tâm dữ liệu.
  • Hỗ trợ nhiều hệ thống quản lý nội dung và các ứng dụng dựa trên PHP.
  • Hỗ trợ các nền tảng lưu trữ đám mây Google Cloud Platform, Amazon Web Server, Digital Ocean, Linode và Vultr.
  • Chứng chỉ SSL miễn phí.
  • Phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại cấp hệ điều hành cộng với bảo vệ DDoS.
  • Nhiều loại thông số kỹ thuật dựa trên nền tảng bạn chọn.
  • CDN độc quyền.
  • Các công cụ dành cho nhà phát triển bao gồm.

Định giá

    Cloudways được thiết kế để hoạt động như một dịch vụ trả khi bạn di chuyển. Giá hàng tháng bạn phải trả dựa trên số lượng tài nguyên bạn cần và nền tảng đám mây bạn chọn. Như đã nói, bạn có thể bắt đầu miễn phí, nhưng giá sẽ thấp tới 10 đô la / tháng cho nền tảng rẻ nhất (Digital Ocean).

2. DreamHost

    Là một máy chủ chia sẻ nổi tiếng, đặc biệt là cho WordPress, cung cấp một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây không được quản lý, linh hoạt nhất hiện có. Nó tương tự như Cloudways về cách nó cho phép bạn triển khai các máy chủ đám mây một cách nhanh chóng mà không cần trả trước nhiều. Tuy nhiên, nó sử dụng công nghệ máy chủ của riêng mình thay vì hoạt động như một cổng thông tin cho những người khác.

    image.png

Các tính năng chính

    Không giới hạn trang web, ứng dụng và các dự án khác.

    1 trung tâm dữ liệu ở Virginia, Hoa Kỳ.

    80GB bộ nhớ SSD + 100GB bộ nhớ khối.

    512MB đến 16GB RAM.

    1 đến 8 vCPU.

    Băng thông miễn phí ngay bây giờ (DreamHost điều này có thể thay đổi sau này).

    Máy chủ không được quản lý với toàn quyền truy cập root.

Định giá

    Bạn có thể khởi chạy một máy chủ với dịch vụ DreamCompute của DreamHost miễn phí. Bạn sẽ chỉ bị tính phí cho những gì bạn sử dụng dựa trên mức giá hàng tháng và hàng tháng tối đa. Các tỷ lệ này dựa trên "hương vị" mà bạn sử dụng, mỗi tỷ lệ đại diện cho lượng RAM và vCPU bạn cần.

    Như đã nói, giá bắt đầu từ $ 0,0075 / giờ hoặc $ 4,50 / tháng.

3. Liquid Web

    Liquid Web là một máy chủ web cao cấp cung cấp các hình thức lưu trữ mạnh mẽ, như trong VPS, đám mây và lưu trữ chuyên dụng. Họ cung cấp ba dịch vụ lưu trữ đám mây: đám mây được quản lý, đám mây chuyên dụng và đám mây riêng được quản lý.

    image.png

Các tính năng chính

    3 trung tâm dữ liệu đặt tại trung tâm Hoa Kỳ, bờ Tây Hoa Kỳ và trung tâm Châu Âu.

    211GB đến 1,7TB dung lượng lưu trữ SSD trong dịch vụ đám mây chuyên dụng.

    7.7GB đến 62.8GB RAM trong đám mây chuyên dụng.

    4 đến 16 lõi CPU trong một đám mây chuyên dụng.

    5 đến 40TB băng thông có sẵn trong đám mây chuyên dụng.

    Nhiều tài nguyên hơn và công nghệ máy chủ đám mây tinh vi có sẵn trong các dịch vụ đám mây được quản lý và đám mây riêng được quản lý.

    Máy chủ Windows và Linux có sẵn trên đám mây chuyên dụng. Các bản phân phối Linux bao gồm CentOS, Ubuntu, Fedora và Debian.

    Không được quản lý, được quản lý cốt lõi và được quản lý hoàn toàn có sẵn trong đám mây chuyên dụng. Quyền truy cập root cũng có sẵn.

Định giá

    Giá cho dịch vụ lưu trữ đám mây chuyên dụng của Liquid Web bắt đầu từ $ 119 / tháng. Dịch vụ đám mây được quản lý bắt đầu từ $ 115 / tháng trong khi giá cho đám mây riêng được quản lý bắt đầu từ $ 1,599 / tháng, mặc dù bạn sẽ cần phải nhận báo giá từ Liquid Web.

A2 Hosting

    A2 Hosting là một máy chủ chia sẻ cung cấp một loạt các dịch vụ lưu trữ, một trong số đó là dịch vụ lưu trữ đám mây VPS. Với loại dịch vụ này, bạn có được sức mạnh và khả năng mở rộng của lưu trữ đám mây kết hợp với công nghệ được chia sẻ nhưng độc quyền và mức giá rẻ mà một máy chủ riêng ảo cung cấp.

    image.png

    Các tính năng chính

    4 trung tâm dữ liệu tại Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

    20 đến 250GB bộ nhớ SSD.

    512MB đến 32GB RAM.

    1 đến 12 lõi CPU.

    2 đến 9TB băng thông.

    cPanel có sẵn với tùy chọn Softaculous để cài đặt bằng 1 cú nhấp chuột của WordPress, Magento và hơn thế nữa.

    Chọn từ CentOS, Debian, Fedora, Ubuntu, Gentoo và Slackware.

    Quyền truy cập gốc.

    Tính năng Turbo Boost tùy chọn có sẵn với các tùy chọn bộ nhớ đệm cho WordPress và Magento.

Định giá

    Giá cho dịch vụ VPS đám mây của A2 Hosting bắt đầu từ $ 5 / tháng, nhưng giá này có thể sẽ tăng lên khi bạn định cấu hình máy chủ của mình. Bạn cũng có thể trả trước theo mức tăng dần của ba tháng, sáu tháng, một năm, hai năm và ba năm. Tuy nhiên, làm như vậy không được giảm giá.

Hostinger

    Hostinger là một máy chủ đa năng cung cấp một số dịch vụ lưu trữ khác nhau, thậm chí còn cung cấp dịch vụ lưu trữ cho máy chủ Minecraft. Sau đó sẽ không có gì ngạc nhiên khi biết rằng họ cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây cho các trang web và ứng dụng quy mô lớn.

    image.png

Các tính năng chính

    Trang web không giới hạn.

    Trung tâm dữ liệu ở Mỹ, Châu Âu, Nam Mỹ và Châu Á.

    100 đến 200GB bộ nhớ SSD.

    3 đến 16GB RAM.

    2 đến 8 lõi CPU.

    Băng thông không giới hạn.

    Chứng chỉ SSL miễn phí.

    Sao lưu hàng ngày.

    Bảo mật tích hợp.

    Tích hợp LiteSpeed ​​Cache.

    Tích hợp Cloudflare.

    Lưu trữ email miễn phí.

Định giá

    Giá cho gói dịch vụ lưu trữ đám mây rẻ nhất của Hostinger bắt đầu từ $ 29 / tháng hoặc $ 155,88 cho năm đầu tiên của bạn. Các năm tiếp theo chi phí $ 239,76 / năm. Giảm giá cũng có sẵn cho các gói hai năm và bốn năm.

SiteGround

    SiteGround là một máy chủ được chia sẻ phổ biến được cung cấp bởi Google Cloud Platform. Họ thậm chí còn có một vị trí trên trang đề xuất lưu trữ chính thức của WordPress, một trong ba trang duy nhất có sẵn.

    image.png

Các tính năng chính

    6 trung tâm dữ liệu ở bốn châu lục.

    40GB đến 1TB dung lượng lưu trữ SSD.

    6GB đến 130GB RAM.

    3 đến 33 lõi CPU.

    5TB băng thông trên tất cả các gói.

    Máy chủ được quản lý hoàn toàn với quyền truy cập SSH và SFTP có sẵn.

    Tối ưu hóa cho WordPress.

    Tự động sao lưu hàng ngày.

    Chứng chỉ SSL miễn phí.

    Tích hợp Cloudflare CDN.

Định giá

    Dịch vụ lưu trữ đám mây của SiteGround bắt đầu từ $ 80 / tháng. Bạn có thể định cấu hình dung lượng lưu trữ, RAM và lõi CPU mà bạn muốn trước khi đăng ký. Bạn cũng có thể thêm nhiều tài nguyên hơn vào máy chủ của mình một cách nhanh chóng sau khi đăng ký. Giảm giá có sẵn cho các gói ba tháng, sáu tháng và hàng năm.

InMotion Hosting

    InMotion Hosting là một máy chủ đa năng cung cấp hai gói VPS đám mây: một cho bất kỳ hệ thống quản lý nội dung nào và một được tối ưu hóa cho WordPress. Giá cả và thông số kỹ thuật cơ sở giống nhau cho cả hai.

    image.png

Các tính năng chính

    Trang web không giới hạn.

    2 trung tâm dữ liệu tại Mỹ.

    75 đến 260GB bộ nhớ SSD.

    RAM 4 đến 8GB.

    Đã mở khóa lõi CPU.

    4 đến 6TB băng thông.

    Chứng chỉ SSL miễn phí.

    Sao lưu tự động.

    Bảo mật tích hợp.

    cPanel bao gồm với các phiên bản khác nhau có sẵn với các mức giá khác nhau.

    Có sẵn phiên bản được tối ưu hóa cho WordPress.

    Lưu trữ email miễn phí.

Định giá

    Cả hai dịch vụ VPS đám mây của InMotion Hosting đều có ba gói, bắt đầu từ $ 51,99 cho tháng đầu tiên của bạn và $ 64,99 cho các tháng tiếp theo. Các gói hàng năm bắt đầu từ $ 467,88 cho năm đầu tiên của bạn và $ 659,88 / năm sau đó.

Kết

    Việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây là rất khó vì bạn có nhiều khả năng quan tâm đến hình thức lưu trữ này vì hiệu suất và khả năng mở rộng quy mô trong thời gian lưu lượng truy cập tăng đột biến. Bạn không chỉ đơn giản là đang tìm kiếm hiệu suất tốt nhất với mức giá rẻ như bạn làm với dịch vụ lưu trữ chia sẻ và VPS.

    Tốt nhất bạn nên cân nhắc những gì bạn cần lưu trữ đám mây vì điều này. Cho dù bạn cần lưu trữ đám mây giá rẻ nhưng đáng tin cậy để thử nghiệm các dự án mới hoặc một máy chủ mạnh mẽ để duy trì một trang web hoặc ứng dụng nhận được hàng triệu khách truy cập, tất cả điều này sẽ phát huy tác dụng khi bạn đưa ra quyết định của mình.

    Bài viết gốc tại: https://bloggingwizard.com/best-cloud-hosting/

Bình luận
Vui lòng đăng nhập để bình luận
Một số bài viết liên quan