Ngành lập trình trong thời buổi dịch corona

Ngành lập trình trong thời buổi dịch corona cơ hội và thách thức

    Hơn 2 tháng nay cả thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế xã hội do đại dịch corona gây ra. Nhiều cá nhân kinh doanh, tổ chức, doanh nghiệp lớn nhỏ ở tất cả những ngành nghề đề bị ảnh hưởng. Công ty đóng cửa người làm mất việc, nhiều dịch vụ bị cấm không được hoạt động để phòng dịch bệnh lây lan. Làm thế nào để thoát qua cuộc khủng hoảng này? Đây là câu hỏi khó không chỉ cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mà còn là của ngành chức năng. Tuy nhiên, mỗi người cần bình tỉnh để giải quyết vấn đề khó khăn và tìm giải pháp mới công việc hiện tại. Đối với ngành lập trình trong thời buổi dịch corona thù hãy xem đây là thách thức và cơ hội để tìm ra hướng đi mới cho mình. Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau:

Ngành lập trình trong thời buổi dịch corona – phát triển dịch vụ thiết kế website tại nhà:

    Đại dịch corona làm ảnh hưởng đến nền kinh tế nói chung và từng cá nhân, tổ chức doanh nghiệp nói riêng. Thực trạng này đã làm cho nhiều công ty, doanh nghiệp rơi vào tình trạng ngưng trệ, việc kinh doanh bị gián đoạn hoặc thậm chí đóng cửa. Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn thì ngưng hoạt động, không có doanh thu mà phải gồng gánh thêm rất nhiều chi phí khác. Nếu là người làm công ăn lương thì mất việc do cắt giảm nhân sự. Nguồn thu nhập không có, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

    Trước tình hình này thì tất cả các ngành nghề đều bị ảnh hưởng, cho dù bạn là một lập trình viên làm công ăn lương hoặc người kinh doanh lĩnh vực công nghệ này vẫn không thoát khỏi tình hình chung này. Vậy cơ hội nào cho ngành lập trình trong thời buổi dịch corona này?

    Tuy nhiên, đang có một cánh cửa mới mở ra cho ngành này. Lúc này là lúc rất nhiều doanh nghiệp đang muốn chuyển đổi loại hình kinh doanh sang Online. Và việc họ cần lúc này là 1 website bán hàng chuyên nghiệp hoặc website giới thiệu dịch vụ của công ty. Không chỉ vậy, có rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đang muốn cập nhật công nghệ, nâng cấp website cũ công ty để tiếp tục kinh doanh online trong mùa đại dịch này.

    Một lời khuyên dành cho bạn, nếu bạn có kiến thức và có kinh nghiệm thì có thể mở một dịch vụ thiết kế website tại nhà. Dịch vụ này đối với một người lập trình viên không quá khó khăn đồng thời với nhu cầu hiện nay thì đây được xem là cơ hội để các lập trình viên đón nhận những cơ hội và thách thức mới.

Thiết kế 1 website để bán hàng online:

    Không gì là không thể nếu bạn tận dụng cơ hội này để thách thức chính mình. Người lập trình viên sẽ là người nắm rõ những thuật toán của các nền tảng mạng xã hội, nên việc thiết kế cho mình một website để bán hàng Online hoặc giới thiệu dịch vụ thiết kế website tại nhà đến những khách hàng đang có nhu cầu. Có một website bán hàng, bạn hoàn toàn có thể có thể kinh doanh tại nhà vừa giải quyết những khó khăn cho ngành lập trình trong thời buổi dịch corona này. Giúp bạn thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế đồng thời nâng cao tay nghề cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình. Lưu ý đối với những lập trình viên chưa có kinh nghiệm bán hàng. Ngoài thiết kế 1 website đẹp thì cũng cần trang bị cho mình thêm về kiến thức sản phẩm mà mình muốn kinh doanh để quảng cáo đến khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, nếu bạn kinh doanh đúng sở trường của mình là dịch vụ thiết kế website thì chỉ cần xác định được khách hàng mục tiêu, chào họ những dịch vụ mà họ cần với một mức giá hợp lý. Nếu là một lập trình viên mới ra trường hoặc bị mất việc do ảnh hưởng đại dịch corona thì hãy tận dụng cơ hội này để thử thách, tìm cho mình cơ hội mới để phát triển, kiếm tiền bằng chính sở trường.

    

Mở lớp dạy lập trình Online cho người mới bắt đầu:

    Một trong những cơ hội cho ngành lập trình trong thời buổi dịch corona đó là mở lớp dạy lập trình online. Hình thức này được gọi là biến kiến thức chuyên môn thành sản phẩm thông tin. Đây là lĩnh vực rất tiềm năng và đối tượng rất rộng nên bạn hoàn toàn có thể thử sức.

    Đối tượng có thể là những bạn sinh viên đang nghỉ học do dịch bệnh nhưng lại muốn học thêm những kiến thức về lập trình. Những bạn trẻ bạn trẻ có đam mê với nghề lập trình nhưng không đủ điều kiện thi vào các trường đại học, cao đẳng mà muốn tìm đến những khóa học ngắn hạn với chi phí thấp. Liên hệ với những trang cung cấp các khóa học online nổi tiếng hiện nay như: Kyna, Unica… để tìm hiểu về hình thức liên kết để bán khóa học lập trình của bạn trên những nền tảng này. Hoặc lập cho mình một website riêng và dạy online trực tiếp hoặc quay sẵn video để dạy về kiến thức lập trình cơ bản cho người mới bắt đầu. Với những kinh nghiệm, và kiến thức của một lập trình viên bạn hoàn toàn có thể thử sức với hình thức này.

    Nếu là nhân viên làm công ăn lương bị mất việc, mới ra trường không xin được việc làm do đại dịch Corona thì đừng ngồi đó than vãn mà hãy biến “nguy” thành ‘cơ” trong thời gian này. Với những gợi ý trên đây mong rằng sẽ giúp cho ngành lập trình trong thời buổi dịch corona vượt qua được khủng hoảng.

Nguồn: Viblo

Bình luận
Vui lòng đăng nhập để bình luận
Một số bài viết liên quan