Khung Project dựng sẵn với FastAPI

    Tiếp cận một framework mới là công việc rất tốn thời gian với Developer, thường sẽ mất vài ngày đến vài tuần để bạn làm quen và sử dụng thành thạo một framework mới. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là kể cả khi bạn biết cách sử dụng framework rồi, làm thế nào để tổ chức quản lý source code cho hiệu quả.

    Trong quá trình làm việc, mình cũng từng khá bối rối khi tìm cách tổ chức source code trong project như thế nào cho thuận lợi và dễ dàng sử dụng khi có một người khác join team. Thời gian vừa qua mình làm quen với FastAPI, tính đến thời điểm hiện tại (31/3/2021) có khá ít tài liệu tiếng việt hỗ trợ cho framework này, thậm chí search trên medium hay ở việt nam, 2 trong số trang tham khảo cho Developer là Viblo và Kipalog, số bài viết liên quan đến FastAPI là đếm trên đầu ngón tay.

    Source code cho FastAPI mình đặt ở link phía dưới, khi có cập nhật mới mình sẽ update thêm trực tiếp vào source code, tài liệu cài đặt & cách các bạn có thể xem ngay tại Readme.md mình viết sẵn.

    Link Source code: https://github.com/Longdh57/fastapi-base

    Kế hoạch trong mấy ngày tiếp theo, mình sẽ cố gắng bổ sung document & build source code này lên server để các bạn có hàng dùng demo, và sau đó là dựng Frontend tích hợp với Backend này. Hướng tới bất cứ ai có nhu cầu cần xây dựng website quản trị chỉ cần pull source code này về & code thêm theo logic của bussiness là được.

    Xem bài viết gốc tại đây

Nguồn: Viblo

Bình luận
Vui lòng đăng nhập để bình luận
Một số bài viết liên quan