Top kênh youtube Việt Nam về Web Frontend mà các bạn không nên bỏ qua.

    Hiện nay có rất nhiều khoá học rất tuyệt vời nhưng MIỄN PHÍ trên Youtube! So với các kênh nước ngoài thì tại các kênh youtube ở Việt Nam còn hạn chế hơn về mặt số lượng nhưng họ lại có lợi thế là sử dụng tiếng Việt, đối với các bạn không giỏi tiếng anh thì đây là một tín hiệu rất tốt. Nó mang lại cảm giác gần gũi, dễ tiếp thu hơn khi chúng ta phải ngồi xem video và đọc lời dịch từ youtube.

    Trong bài viết này tôi sẽ liệt kê cho bạn những kênh Youtube bạn nên đăng ký để có thể cải thiện kỹ năng coding của bản thân.

F8 Official

    

    Xem link youtube: tại đây

    Chắc các bạn mới bắt đầu theo front end không còn quá xa lạ gì với kênh F8 Official. Chủ nhân của kênh youtube này là anh Sơn Đặng - 1 người rất quen mặt trong các diễn đàn về front-end tại Việt Nam. Song song với kênh youtube F8 Official anh cũng đã phát triển website fullstack.edu.vn - với trên 36 nghìn học viên đã và đang theo học tại kênh. Tuy mới thành lập cách đây hơn 2 năm nhưng hiện nay đã có tới 12 khoá học được ra mắt. Các khoá học hiện nay trên kênh chủ yếu là frontend như HTML, CSS, JavaSript...đi từ cơ bản đến nâng cao, ngoài ra còn có cả khoá về NodeJs & Express. Ngoài những kiến thức chuyên môn về fron-tend, F8 Official còn mang đến cho các bạn những series về các kiến thức, kĩ năng thực tế trong môi trường doanh nghiệp mà ít nơi nào chia sẻ với bạn.

    F8 Official được đánh giá là 1 trong những kênh hay nhất về frontend tại việt nam không chỉ bởi các khoá học chi tiết mà còn bởi lối diễn đạt dễ hiểu mà anh Sơn đem đến.

Easy FrontEnd

    

    Xem link youtube: tại đây

    Chủ nhân của kênh youtube này là anh Nguyễn Văn Hậu - senior software engineer của công ty công nghệ Thuỵ Điển Fram, từng làm việc Full-stack Developer ở KMS Technology Vietnam. Kênh tập chung vào các khoá học HTML, CSS, JS, đặc biệt là phần ReactJS, Redux rất hay và chi tiết. Đặc biệt với lối diễn đạt dí dỏm, dễ hiểu thì Easy FrontEnd chắc chắn là một kênh bạn cần theo dõi để update kiến thức về web front-end.

Evondev

    

    Xem link youtube: tại đây

    Kênh tiếp theo mà mình muốn gửi đến các bạn là kênh youtube Evondev. Chủ nhân của kênh là anh Trần Tuấn Anh, người mà nếu bạn theo dõi các group front-end lớn tại Việt Nam thì bạn sẽ rất hay bắt gặp anh tại đây. Với những bạn mới tìm hiểu về front-end thì đây là 1 kênh tuyệt vời để bạn có thể học. Các khoá học trên kênh tập trung vào HTML, CSS, SCSS…. Kiến thức ở đây chia sẻ ở đây rất chi tiết, bắt đầu từ những kiến thức cơ bản nhất rất thích hợp cho những bạn mới bắt đầu. Với các series cắt giao diện sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tư duy về bố cục cũng như khả năng code của mình. Ngoài ra trong thời gian sắp tới kênh cũng sẽ làm về JavaScript các bạn có thể tham khảo thêm.

CodersX

    

    Xem link youtube : tại đây

    Tiếp theo là gương mặt CodersX. Có lẽ CodersX không quá xa lạ trong các group cộng đồng về front-end tại Việt Nam, số lượng học viên của CodersX cũng không hề nhỏ. Bỏ qua các vấn đề ngoài lề thì mình đánh giá đây là một kênh rất đáng để các bạn lưu lại. Các khoá học tại đây được phân chia hợp lí, chi tiết. Bao gồm từ HTML, CSS, JavaScript và cả các Frameworks như Angular, React. Tuy các video đã được ra mắt 1 thời gian nhưng mình đánh giá nội dung truyền tải trong video khá tốt, dễ tiếp thu. Đây vẫn sẽ là một sự lựa chọn hợp lí cho các bạn theo front-end.

Nghiepuit

    

    Xem link youtube: tại đây

    Đây là một kênh nữa rất đáng để các bạn học hỏi. Về front-end, kênh tập trung chủ yếu vào phần HTML, CSS, JavaScript, SCSS và hiện kênh đã có hẳn 2 series bài về Frameworks front-end đó là Angular 4 và ReactJs. Kênh được các bạn học viên đánh giá về mức độ chi tiết trong các bài giảng rất cao.

SUNTECH VIỆT NAM

    

    Xem link youtube: tại đây

    SUNTECH là cộng đồng chia sẻ kiến thức miễn phí dành cho tất cả mọi người. SUNTECH VIỆT NAM cũng là 1 kênh youtube rất chất lượng về front-end ở thời điểm hiện tại. Các khoá học front-end trên kênh cũng rất đa dạng như HTML, CSS, JavaScript, ReactJs, Angular. Các bài giảng được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao rất thích hợp cho các bạn mới bắt đầu tiếp xúc với front-end.

K team

    

    Xem link youtube: tại đây

    Với mục tiêu xây dựng nền GIÁO DỤC MIỄN PHÍ cho bất cứ ai, ở bất cứ nơi nào, thì k team đã và đang mang lại rất nhiều khoá học miễn phí nhưng rất chất lượng. Về các khoá học front-end trên kênh được xây dựng rất tốt với các chủ đề như khoá Angular, CSS, SCSS, JavaScript. Cách truyền đạt cực kì dễ hiểu cho các bạn mới. Không những về mặt kiến thức về front-end trên kênh còn đang dạng các bài giảng về nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây nhất định là kênh mà các bạn nên ghé thăm khi học lập trình nói chung cũng như front-end nói riêng.

Tuat Tran Anh

    

    Xem link youtube: tại đây

    Nếu bạn muốn nâng cao trình độ CSS cua mình, muốn project của mình có những hiệu ứng chuyển động bắt mắt thì đây là kênh bạn không nên bỏ qua. Kênh không đi sâu về cách dạy từng bài học riêng rẽ mà tập trung vào cách học trong khi làm. Video trên kênh đa phần đều là dạy cách code các mẫu template giúp bạn tư duy về bố cục, phân tích khi làm làm việc với front-end. Nhưng cũng phải kể đến việc khi học bạn sẽ chỉ có code theo mà không có sự giải thích đến từ người truyền tải, đây cũng đang được xem là nhược điểm của kênh so với nhiều kênh khác. Nhưng không thể phủ nhận kênh mang lại cho bạn nhiều kiến thức khi làm việc với frontend đặc biệt là phần CSS.

Tạm kết

    Trên đây cũng là những kênh youtube mình muốn giới thiệu cho các bạn lập trình viên Web Front-End nên biết để có thể nâng cao khả năng của mình. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ tìm được 1 kênh học phù hợp với định hướng và chính phục được mục tiêu của mình.

Nguồn: Viblo

Bình luận
Vui lòng đăng nhập để bình luận
Một số bài viết liên quan