Giới thiệu 5 thư viện bạn cần có trong Xcode

    Nguồn bài viết: https://medium.com/better-programming/5-xcode-extensions-you-must-have-46fb1fd39e7a Sử dụng tốt phần mở rộng Xcode có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

    Trong khi khả năng mở rộng của Xcode vẫn đang được phát triển qua các năm, nhưng nó vẫn chưa thoả mãn nhu cầu của chúng ta. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu 1 số tiện ích mở rộng tuyệt vời Xcode mà bạn có thể tận dụng chúng. Giúp cho công việc của chúng ta hiệu quả và năng suất hơn khi phát triển ứng dụng iOS trong môi trường Xcode.

Swimat

    Nhanh chóng định dạng 1 khối code lộn xộn là 1 trong những nhu cầu phổ biến với các nhà phát triển. Swimatlà phần mở rộng Xcode cho việc định doạng code Swift của bạn. Nó hỗ trợ cho phiên bản mới nhất Xcode 11. Re-Indent trong Xcode hoạt động tương tự Swiftmat nhưng Swiftmat hoạt động thuận tiện hơn nhiều bởi nó không cần quan tâm tới việc lựa chọn mã code.

    Để tải và sử dụng tiện ích này, bạn có thể download file ziep từ GitHub repo và kích hoạt chúng ở phần Extensions trong System Preferences.

    Sau khi cái đặt, để định dạng tệp đang sử dụng, chọn Editor -> Swiftmat -> Format ở phần menu Xcode

    

TrikerX

    Được giới thiệu trong Swift4, Codable hỗ trợ việc mã hoá và giải mã dữ liệu. Các khoá tuần tự có thể sử dụng quy ước đặt tên phức tạp. Chúng ta phải tuỳ chỉnh các key mà Codablesử dụng khi mã hoá hoặc giải mã.

    Đây là tiện ích Xcode tên là TrikerX có thể tạo tự động CodingKeys để tiết kiệm công sức và hạn chế việc xảy ra lỗi

    Để tạo CodingKeys, chọn Editer -> Codable -> Make Coding Key ở menu Xcode

    

    trên hết, TrikerX cũng hỗ trợ định nghĩa các key tuỳ chọn như hướng dẫn:


struct Demo: Codable {
  let myKeyHere: String //my_key_here
}

// Result
struct Demo: Codable {
  let myKeyHere: String
  
  enum CodingKeys: String, Codable {
    case myKeyHere = "my_key_here"
  }
}

AccessControlKitty

    Việc xác định phạm vi của đoạn code là rất quan trọng khi phát triển 1 package Swift. Thêm thủ công phạm vi public hay private hàng trăm thuộc tính/ biến sẽ tốn nhiều công sức và thời gian. Có điều gí giúp ta làm điều đó? Đó là AccessControlKitty ! AccessControlKitty có sẵn trong Mac App Storerepo Github của nó. Nó có thể dễ dàng thay đổi quyền truy cập của mã để thay đổi giữa public, private, fileprivate, internal hoặc truy cập không định danh

SwitchIt

    Việc thực hiện thủ công tất cả các câu lệnh enum switch cũng dễ xảy ra lỗi và tốn thời gian. SwitchIt giúp bạn dễ dàng hơn nhiều. Cài đặt nó từ Mac App Store hoặc repo GitHub, sau đó nhấp vào Editor -> SwitchIt -> Create Switch trong menu Xcode. Nó sẽ tự động tạo các câu lệnh chuyển đổi của các trường hợp enum đã chọn.

Nef

    Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Nef làm cho các đoạn mã của bạn đẹp hơn nhiều khi chia sẻ chúng với người khác hoặc nhúng chúng vào đoạn mã của bạn. Bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng từ Mac App Store hoặc repo GitHub. Sau khi bật nó trong System Preferences, bạn có thể chọn mã được chia sẻ và nhấp vào Editor -> nef -> Code selection -> Hình ảnh trong menu Xcode để tạo các đoạn mã dưới dạng ảnh PNG.

    Màu nền mặc định của hình ảnh là màu tím, nhưng bạn có thể chọn bất kỳ màu nào bạn thích bằng cách nhấp vào Editor-> nef -> Code selection -> Preferences.

    Màu nền trắng với một chút bóng làm cho các đoạn mã trông nổi bật:

    Nef cũng có thể tạo Playground Book từ gói Swift của bạn hoặc tạo tệp đánh dấu từ Playground. Tất cả đang chờ bạn khám phá.

Nguồn: Viblo

Bình luận
Vui lòng đăng nhập để bình luận
Một số bài viết liên quan